glasscompany

เว็บไซต์เกี่ยวกับความสดใสน่ารักของสาวๆ

รู้จัก “เอมิลี บลันต์” ราชินีน้ำแข็ง จากเรื่องสโนว์ไวท์

เอมิลี บลันต์ หรือ เอมิลี โอลิเวีย ลีห์ บลันต์ (อังกฤษ: Emily Olivia Leah Blunt) เกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1983 เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ

เกิดเมื่อ: 23 กุมภาพันธ์ 2526 (อายุ 36 ปี), ลอนดอน, สหราชอาณาจักร ความสูง: 1.71 ม. คู่สมรส: จอห์น คราซินสกี้ (สมรส พ.ศ. 2553) บุตร: เฮเซล คราซินสกี, ไวโอเลต คราซินสกี

เอมิลี บลันต์ มีผลงาน นำแสดงในภาพยนตร์ ครั้งแรก ในดราม่าอังกฤษเรื่อง My Summer of Love (2004) ที่ได้รับเสียงวิจารณ์อย่างมาก

เธอ โดดเด่นในระดับสากล จากการรับบทนำ ในภาพยนตร์ล่ารางวัลสัญชาติอังกฤษ เรื่อง My Summer of Love ของผู้กำกับฯ พาเวล พอว์ลิโกว์สกี

โดยนิตยสาร Harper’s Bazaar ยกให้เป็น ภาพยนตร์เปิดตัว ที่น่าประทับใจที่สุด หลังจากได้เห็น เคต วินสเลต ครั้งแรกใน Heavenly Creatures

เธอได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ซึ่งน่าจับตาที่สุดจากเวที อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด ฟิล์ม อวอร์ดส ในปี 2004 รวมถึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมบนเวทีบริติช อินดิเพนเดนท์ ฟิล์ม อวอร์ด ส่วนตัวภาพยนตร์นั้นได้รางวัลภาพยนตร์อังกฤษยอดเยี่ยมจากเวทีบาฟต้าปี 2005

เธอนำแสดงในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จ ในตารางบ็อกซ์ออฟฟิสเรื่อง The Devil Wears Prada (2006) ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง รางวัลลูกโลกทองคำและรางวัลบาฟต้า 

จากนั้นเธอได้แสดงหนัง อังกฤษและอเมริกัน อีกหลายเรื่องอย่างเช่น Charlie Wilson’s War (2007), The Young Victoria (2009) และ The Wolfman (2010)

บลันต์ ได้รับรางวัลลูกโลกทองคำในสาขานักแสดงสมทบยอดเยี่ยมในซีรีส์ มินิซีรีส์หรือภาพยนตร์โทรทัศน์ จากภาพยนตร์โทรทัศน์ทางช่องบีบีซีเรื่อง Gideon’s Daughter ในปี 2007

ผลงานการแสดง

  • A Quiet Place 2 (2020)
  • Mary Poppins Returns (2018)
  • Sherlock Gnomes (2018)
  • A Quiet Place (2018)
  • My Little Pony: The Movie (2017)
  • The Girl on the Train (2016)
  • The Huntsman Winter’s War (2016)
  • Sicario (2015)
  • Into the Woods (2015)
  • Edge of Tomorrow (2014)
  • Arthur Newman (2013)
  • Your Sister’s Sister (2012)
  • Looper (2012)
  • Salmon Fishing in The Yemen (2012)
  • The Five-Year Engagement (2012)
  • The Adjustment Bureau (2011)
  • Gulliver’s Travels (2011)
  • The Muppets (2011)
  • The Wolfman (2010)
  • The Great Buck Howard (2009)
  • Dan in Real Life (2008)
  • Charlie Wilson’s War (2008)
  • The Devil Wears Prada (2006)
  • My Summer of Love (2006)
  • Edge of Tomorrow 2 

สนับสนุน https://ufastar.net/

อ่านบทความเพิ่ม https://glasscompany-columbus.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *